Mẹo bảo quản áo sơ mi nam bền đẹp theo thời gian

Những bộ vest sang trọng, lịch lãm và những chiếc áo sơ mi nam là trang phục công sở không thể thiếu của phái mạnh. Bên cạnh đó, những kiểu áo sơ mi nam kết hợp quần jeans khoáng đạt cũng là lựa chọn khá phổ biến của các chàng trong những dịp đi chơi. Dưới đây, Seven Uomo sẽ giới thiệu một số gợi ý bảo quản để loại trang phục phổ biến này luôn được bền đẹp.

Với áo sơ mi màu, trong lần giặt đầu tiên, bạn có thể pha một chút giấm vào nước để ngâm áo sẽ giúp áo hạn chế phai màu. Khi áo bị dính các vết bẩn khó tẩy như nước tương, dầu nhớt, mực… thì nên giặt ngay khi có thể!

Bảo quản khi giặt máy.

Nên dùng bàn chải chà nhẹ xà phòng cổ áo và ống tay áo cho sạch vết bẩn trước khi bỏ vào máy giặt. Bạn cũng nên lưu ý cài tất cả khuy lại để áo sơ mi nam không bị mất phom dáng, cũng như tránh gãy phần lót ở cổ và cổ tay áo. Đọc kỹ các hướng dẫn giặt trên áo để có chế độ giặt hợp lý. Đối với áo sơ mi trắng nên tách ra giặt riêng để tránh trường hợp quần áo màu phai ra.

Phơi và bảo quản áo sơ mi.

Phơi áo sơ mi màu trong bóng râm thoáng gió để tránh bạc màu phần vai áo. Đối với ao sơ mi nam màu trắng thì có thể phơi ngoài nắng để áo trắng sáng hơn. Lưu ý khi phơi nên giũ phẳng và cài khuy để giữ phom dáng cho áo. Khi treo trong tủ, bạn nên chọn loại móc áo có chiều dài bằng vai áo, để tránh tình trạng vết lõm trên vai áo gây mất thẩm mỹ. Áo sơ mi nam sau khi giặt sạch, bạn có thể lấy một ít phấn rôm trẻ em rắc lên cổ áo và ống tay áo, tiếp đó bạn dùng bàn là là nhẹ, tiếp theo lại rắc thêm một ít phấn rôm. Lần sau khi giặt, cổ áo và ống tay áo sẽ giặt rất nhanh và sạch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *