Điểm mặt một số màu sắc khó mix trên trang phục nam giới

“Đàn ông không cần nhiều sự lựa chọn, họ chỉ cần những lựa chọn đúng!” Nhận định đó dường như không thuyết phục trong việc lựa chọn màu sắc trên trang phục nam.

Đa số chúng ta luôn thận trọng với các gam màu và tự tạo ra một vòng tròn an toàn với những tông màu lạnh và tối như: đen, trắng, xanh hải quân và xám cho phong cách của mình. Điều đó đúng, nhưng chưa đủ cho một người đàn ông hiện đại! Mở rộng vòng tròn an toàn phong cách qua việc thêm vào những lựa chọn màu sắc, tạo điểm nhấn cho phong cách trang phục nam giới hiện đại là một điều cần thiết. Điều đó không khó như chúng ta vẫn tưởng, cùng thử sức 3 màu sắc nổi bật sau:

1. Màu cam

Đây thật sự không phải là một màu sắc dễ mặc trên trang phục nam giới nếu như không thật sự nắm được các mánh khóe. Mỗi màu da phù hợp với một sắc độ cam khác nhau: cam nâu phù hợp với màu da nhạt, màu san hô và cam đỏ lại phù hợp với màu da sẫm hơn. Và để tạo sự cân bằng, cam có thể đi cùng với màu sắc trung tính như xám, xanh navy hoặc màu đen.

Mix & match:

– Nhóm màu tương tự (dễ mix & match nhất): Đỏ và vàng.

– Nhóm màu tương phản: Màu hoa cà và xanh dương.

– Nhóm màu bổ sung: Xanh violets.

Các màu đề xuất: nên chọn các màu tông đất như xám, navy hoặc đen.

Một vài gợi ý trang phục cho màu cam

2. Màu hồng

Màu hồng là của đàn bà? Không, màu hồng là dành riêng cho đàn ông cho đến thế kỷ 19 tại phương Tây cho tới khi các nhà tiếp thị thay đổi điều đó vào đầu thế kỷ 20.

Bụi bặm hay mềm mại, táo bạo hay thanh lịch, màu hồng vẫn là một xu hướng lớn trong nhiều mùa mốt trở lại đây.

Điều đó có nghĩa nó không hề khó mặc như chúng ta từng nghĩ, màu hồng có thể bắt cặp hoàn hảo với nhiều màu sắc có sẵn trong tủ đồ nam giới. Tuy nhiên, luôn cần sự tinh tế khi phối hợp. Một làn da trắng thì sẽ dễ bị gam màu pastel làm cho nhợt nhạt vậy nên cần có sự cân bằng bởi các màu sắc tối – áo sơmi hồng, blazer xanh navy, cà vạt xanh da trời là một ví dụ bạn có thể thử.

Mix & Match:

Dựa trên vòng tròn màu sắc, màu hồng có thể mix & match với các màu sắc sau:

– Nhóm màu tương tự (dễ mix & match nhất): Đỏ, hồng hoa cà.

– Nhóm màu tương phản: Xanh violets, xanh vàng (yellow green).

– Nhóm màu bổ sung: Xanh da trời.

Các màu đề xuất: Nâu, màu be và trắng, cùng với các sắc thái đậm của màu xanh lá cây và xanh dương.

Một vài gợi ý cho trang phục màu hồng:

3. Màu xanh lá

“Greenery”, màu của năm 2017 – Bạn nghĩ đó là một trò đùa của giới thời trang? Thực tế đây chính là màu sắc dành cho các quý ông. Hầu hết chúng ta đều quen thuộc với xanh rêu hay kaki, nhưng xanh lá còn rất nhiều cấp độ màu khác nhau có thể giúp bạn nâng tầm phong cách.

Bạn sẽ không gặp vấn đề khi chọn các màu sắc đi kèm, khi xanh lá có thể dễ dàng phối hợp màu xanh, trắng và màu xám, trong khi biến thể xanh quân đội ở sắc độ tối hơn có thể đi với các màu xẫm ánh đỏ.

Mix & Match:

– Nhóm màu tương tự (dễ mix&match nhất): Yellow green, lue green.

– Nhóm màu tương phản: Đỏ và violets.

– Nhóm màu bổ sung: Hồng hoa cà.

Một vài trang phục gợi ý cho màu xanh lá:

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được các anh chàng dễ dàng hơn trong việc phối đồ phong cách và hợp thời trang!

Xem thêm với: áo sơ mi nam, áo sơ mi nam caro xanh, sơ mi nam chấm bi…..

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *