Đàn ông không suit là không xong

Không suit là không xong!

Những gã Don Juan trên màn ảnh và cả đời thực, có lẽ sẽ chẳng cố nhồi mình trong bộ suit chỉn chu là lượt – nếu không vì khả năng “lừa phỉnh” số một của “nó”. Nhìn từ phía tích cực, suit là cách đơn giản và nhanh gọn nhất giúp người đàn ông trở nên tử tế và đáng tin cậy.

Hãy thử mặc suit khi ra mắt gia đình vợ tương lai, tham gia buổi đàm phán hợp tác với khách hàng, các anh sẽ thấy mình nhận được phản hồi tích cực hơn nhiều so với việc diện áo phông, quần jeans hay kiểu trang phục đơn giản nào khác.

Suit với nam giới Tây phương quen thuộc từ kiếp nào, nhưng suit với đàn ông Việt mới thực sự “có chỗ đứng” khoảng 10 năm gần đây. Nói không chừng, muốn làm ăn thành công ở thời điểm hiện tại (sau này thì chịu, biết đâu thời cuộc xoay vần), đàn ông phải “thủ sẵn” vài bộ suit mới xong.

Tuy nhiên, nhiều anh giao phó sự nghiệp ăn mặc cho vợ thường nhầm tưởng suit là vest. Thực tế, suit chỉ là… suit. Một bộ suit hoàn chỉnh gồm suit jacket (áo khoác) và quần – cùng chung chất liệu, chung họa tiết vải.

Với suit “3 mảnh”, các anh có thêm áo vest/gille/waistcoat (đây mới là chiếc vest) mặc bên trong suit jacket. Mùa hè nóng chẳng ai… dại, mặc suit 3 mảnh làm gì.

Mẹo mặc suit đẹp

Phong trào tập gym phát triển mạnh, nhưng thú thực, tìm đỏ mắt trong phòng gym cũng chẳng được mấy dàng người vạm vỡ 6 múi. Đàn ông, không còn cách nào khác, nên dựa vào chiêu trò để nhỏ thó vẫn tỏ chất lịch lãm như ai.

Không ty tỷ thứ phức tạp kèm theo như phụ nữ: nào son môi, vòng vèo… Đàn ông mặc suit chỉ cần ghi nhớ 2 mẹo nhỏ nhưng có võ: chọn kích cỡ vừa với số đo cơ thể và chọn màu sắc hợp tuổi tác.

Mặc một bộ suit đẹp – Bất cứ gã trai nào cũng có thể trở thành quý ông

Ngày nay, suit được sáng tạo nhiều phom dáng, kiểu cách phù hợp với từng dáng người khác nhau. Tuy nhiên, dù là mẫu nào, các nhà thiết kế cũng khuyết khích nam giới mặc suit vừa người, từ vai đến eo, đến hông và chiều dài. Điều này không chỉ giúp nam giới tự tin khi cử động cơ thể, quan trọng hơn, nó tôn vẻ quyến rũ và mạnh mẽ đậm chất quý ông.

Chọn màu suit hợp tuổi quan trọng không kém. Chẳng cô con dâu nào muốn thấy bố chồng diện suit màu kem hồng trong lễ hợp hôn, cũng không bà mẹ vợ nào thích con rể tối om om, hơi hướng “dân anh chị”” với “cây” suit đen trong buổi ra mắt. Theo Karl Lagerfeld – Bố già làng mốt: “Dưới 30 tuổi, anh đừng ngại mặc suit màu xanh coban, hồng phấn. Trên 30, tôi khuyên các anh chọn suit xanh dương đậm, màu ghi hoặc màu nude sẽ rất lịch lãm và bảnh trai. Còn với các bạn già đến tuổi về hưu, tôi nghĩ chỉ nên trung thành với hai màu suit đen – trắng”.

Nên may hay mua sẵn?

Một bộ suit lý tưởng nên được đặt may sẵn, với độ vừa vặn đến mức hoàn hảo, chăm chút kỹ lưỡng từ đường kim mũi chỉ, chất lượng đến màu vải. Tuy nhiên, ở Việt Nam chưa có nhiều tiệm may suit (vẫn được gọi chung là tiệm vest) đủ tin cậy. Một vài tiệm uy tín lại chốt giá cao vời vợi. Vì vậy, mua suit bán sẵn là tối ưu.

Điều quan trọng nhất khi mua suit: Chú trọng đến so đo cơ thể và màu sắc!

Những mẫu suit đẹp, cắt may tinh tế đến từ thương hiệu thời trang cao cấp có giá tối thiểu là 400 USD (tương đương 8,2 triệu đồng), thu hút nhóm khách chính là doanh nhân, chính khách. Trong khi mẫu suit thuộc thương hiệu Việt, dao động từ 1,5 triệu đồng đến 3 triệu đồng thì Seven Uomo được coi là thương hiệu nổi trội.

Một điều phái mạnh cần lưu ý khi mua suit: nói không với hàng online (mua sắm qua mạng). Hơn bất cứ loại trang phục nào khác, suit cần phải được mặc thử và cảm nhận trực tiếp, giống như với người tình vậy.

Sẽ có một bài riêng bàn chuyện giữ đồ suit luôn đẹp và trông như mới, cách kết hợp suit cùng phù kiện. Giờ thì chúc các anh có một ngày đẹp trời với suit!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *