Bi hài chuyện chọn vest cưới cho chú rể

Thời gian khoảng ba tháng 10, 11, 12 được xem là mùa cưới đẹp nhất của các cặp nam thanh nữ tú, bởi vậy, thị trường thời trang ở mảng này cũng vô cùng sôi động. Các cặp cô dâu- chú rể thi nhau chọn cho mình những bộ đồ cưới hợp với bản thân và hợp mốt nhất.

Bên cạnh việc đặt may, thuê váy cưới cho cô dâu, chú rể cũng đau đầu không kém khi lựa chọn bộ vest ưng ý cho lễ thành hôn. Do kinh tế eo hẹp, để tiết kiệm chi tiêu trong ngày cưới, nhiều chú rể gặp phải tình huống bi hài khi diện vest không vừa phom.

Từ tỉnh lẻ lên thủ đô kiếm kế sinh nhai, anh Nguyễn Văn Đ, 27 tuổi hiện đang ở trong căn nhà thuê vỏn vẹn 20m2 tại Yên Hòa, Cầu Giấy bùi ngùi nhớ lại ngày cưới của mình cách đây một năm. Anh Đ. kể lại cảm giác mặc cảm tự ti vô cùng khi mặc bộ vest cuoi vừa rộng, vừa cũ kỹ trong ngày cưới.

Sự thể là do muốn tiết kiệm tiền, anh Đ và vợ đã đăng ký chụp ảnh cưới trọn gói tại Hà Nội với giá 3 triệu đồng, trong đó, có cả gói khuyến mãi cho thuê vest và váy cưới trong đúng ngày vu quy tại quê nhà. Dù đã thử trang phục và dặn dò nhân viên cửa hàng giặt là cẩn thận nhưng cô dâu và chú rể đều bị “gửi nhầm” trang phục cưới rộng thùng thình, cũ kỹ, thậm chí đầy vết bẩn bám dính. Lý do cửa hàng chụp ảnh cưới đưa ra là trong tháng cao điểm, váy, vest cưới được dùng thường xuyên, chưa kịp là ủi.

Sự đã rồi, chỉ cách một ngày trước khi đám cưới diễn ra, anh Đ. chẳng kịp gửi trang phục thuê lên Hà Nội để đổi lại, đành ngậm ngùi diện bộ vest rộng thùng thình, cũ mèm và vô cùng tự ti khi gặp quan viên hai họ.

Ngoài anh Nguyễn Văn Đ. rất nhiều chú rể phải “khóc mếu” vì tình huống oái oăm khi đi thuê vest cuoi trong ngày cưới. Bởi mặc vest quan trọng nhất vẫn là yếu tố phom, dáng, mỗi người một hình thể khác nhau.

Theo lời chị Bảo Ngọc, chủ cửa hàng thời trang veston cao cấp tại 52 Hàng Mã, Hà Nội, phom may vest cho người vai xuôi khác hẳn người vai đứng, có những người sở hữu bờ vai mảnh, nhưng cũng có những chàng trai yêu thích tập thể hình nên phần ngực nở nang, bởi vậy, phần ve cổ, ngực áo cũng phải điều chỉnh theo từng kích cỡ khác nhau. Người bụng phệ phải đặc biệt chú trọng đến đường may vào phần hõm lưng của vest. Cũng theo chị, chỉ cần sai chút xíu về đường may sẽ làm hỏng cả phom của áo vest. Vì thế, đương nhiên, những mẫu vest được đặt may bao giờ cũng đẹp và hoàn thiện hơn vest thuê.

Chính vì những kỹ thuật “khó nhằn” trong quá trình may vest cuoi mà các nhà mốt thường khuyên các chàng trai nên chọn cho mình một thợ may lành nghề và đặt vest theo đúng phom dáng cơ thể thay vì đi thuê.

Nói như thế không phải chỉ những chàng trai thuê vest mới gặp vấn đề nan giải với âu phục này mà cả đến những người kỳ công đi may áo cũng không tránh khỏi vest lỗi. Không ít người gặp phải những tình huống may ẩu, may lỗi, mất phom dáng đẹp của chiếc áo vốn được xem là biểu tượng của sự lịch thiệp.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *